VƯỜN TƯỜNG ĐỨNG

Chia sẻ kinh nghiệm thức tế chăm sóc - Bảo dưỡng Vườn tường đứng tại công trình đã thi công 2020
04/06/2019
Qua thực tế triển khai thi công ban công chung cư, ban công nhà phố, vườn tường nhà phố, giếng trời, mảng tường của biệt thự, nhà liền kề,…hoặc khu vực không gian tại Nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại,…Chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm bảo dưỡng, chăm sóc cây.

Nếu bạn đang sử dụng Giải pháp Vường Đứng tại Việt Nam thì đây đã là điểm mạnh, là lợi thế trong việc chăm sóc và bảo trì hệ thống tường cây đứng. Nhờ vào những ưu điểm của Hệ Khung Module cũng như hệ thống tưới nhỏ giọt nên cây trồng rất để sống và ít chăm sóc. Tuy nhiên để cây sinh trưởng và phát triển cần thêm cho cây “ăn gì, uống gì” đúng thời điểm giúp cây như được hồi sinh hơn.

Cắt tỉa lá vàng, lá già nếu có

Lá vàng là nguyên nhân gây nên “bệnh cho cây” và khi cây trồng có hiện tượng “bệnh” thì tốc độ lan truyền “Cực nhanh”. Vì vậy, bạn nên “bắt” lá vàng, lá thối khi nhìn thấy

Là già cũng là nguyên nhân làm cây trồng bị SUY. Khi cây phát triển mạnh và dài ra thì mọi dinh dưỡng tập trung ở phần ngọn để cây vương xa … vì vây, nến cắt tỉa thường xuyên để tạo độ “XUM XUÊ” ở gốc cây vườn đứng thì sẽ đẹp hơn

Kiểm tra sâu bệnh nếu có

Gia chủ thường quan tâm nhiều đến việc tưới nước đầy đủ cho cây trồng tại nhà đôi khi bỏ qua kiểm tra tình trạng sâu bệnh cho cây, nhất là khi thời tiết thay đổi bất thường như chuyển mùa, mưa to kéo dài, nắng nóng liên tục đều có thể làm cây bị ảnh hưởng theo, cây có thể bị sâu bệnh tấn công hay mưa nhiều làm ứ nước…

Gia chủ nên kiểm tra cây định kỳ hàng tháng để tỉa cắt bỏ đi các nhánh lá vàng hư, nhánh thừa không có tác dụng để dưỡng sức cho cây, vệ sinh lá khô rụng dưới gốc cây, ngắt bỏ hết các hoa héo để cách ly nguồn bệnh lây lan.

Bón phân định kỳ 

Cây trồng tại nhà luôn được xanh tốt ra nhiều hoa nhiều trái, ngoài ánh sáng đầy đủ thì cây còn cần có nguồn thức ăn thường xuyên, đó là phải bón phân cho cây trồng định kỳ, nên bón 1-2 lần trong tháng, một lần là phân vô cơ như NPK, Lân, DAP…và một lần là phân hữu cơ hay phân bón lá như phân trùn quế, phân chuồng hoai mục, giá thể trồng cây, vitamin, phân bón lá cung cấp vi lượng….theo hướng dẫn bón phân của nhà sản xuất.

Kiểm tra việc bật tắt nguồn nước

Do giải pháp Vườn tường đứng là hệ thống đồng bộ từ module trồng cây, hệ thống tưới nhỏ giọt đến từng module trên tường đứng, góc. Vì vậy, gia chủ sau khi nhận bàn giao từ đơn vị thi công, không phải vất vả tưới nước cho từng gốc cây mà chỉ cần “Bật – Mở - Đóng” van đúng thời điểm, đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây. Nếu công việc quá bận rộn hãy chọn giải pháp tưới tự động hẹn giờ được nhập khẩu từ Israel.

Đối với đường nước ngầm trên tường, theo hướng nắng cần xả nước nóng ở tường trước khi cho nước chảy vào hệ thống tưới tự động. Vì khí hậu ngoài Miền Bắc rất nóng, cao đến 40 độ thì nước rất nóng khi ta sơ ý để nước chảy vào gốc cây, khi đó rễ cây như bị “LUỘC” dần dần cây không phát triển và chết dần.

Khi sử dụng Giải Pháp Vườn Đứng cùng với kiến thức được chia sẻ từ kinh nghiệm làm vườn thì chủ nhà CÓ THỂ TỰ CHĂM SÓC CÂY TẠI NHÀ.

Hoa Bốn Mùa – Cây Ban Công Chung Cư cùng bạn đón đầu xu thế Trang trí ban công chung cư bằng cây xanh. Chúng tôi còn cung cấp tất cả các loại hoa, cây xanh theo nhu cầu của quý khách với nhiều chủng loại trực tiếp tại vườn ~ 50.000 m2 tại Ecopark Xuân Quan, Văn Giang. Khi có nhu cầu, ý tưởng hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Tổng hợp Khang Ngọc Khánh - Hoa Bốn Mùa.

------------

King về cây, Queen về décor

Website: HoaBonMua.com.vn

VPGD: TTTM Vinaconex Trung Văn, TP Hà Nội

Garden' address: Ecopark Xuân Quan, Văn Giang

VƯỜN TƯỜNG ĐỨNG

Kinh doanh: Mr Dương
Kinh doanh: Mr Hân
0909 621 982

Tin mới

Video

Kỹ thuật trồng hoa đồng tiền trong chậu cho tết 2017
Kinh nghiệm trồng hoa hồng trong chậu - 2017
Người đặc biệt tạo ra các loại hoa nở trái mùa cho cây
Hướng dẫn trồng lan Hồ Điệp và Hoa Chuông trong hệ thống nhà lưới đáng học tập
Hướng dẫn trồng cây hoa triệu chuông, da yến thảo, ngọc thảo,..

Sản phẩm tiêu biểu